Báo Giá Chi Phí Làm Nhà Gỗ 3 Gian, 5 Gian Chi Tiết

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Nhà Gỗ Mộc Nam một đơn vị thi công nhà gỗ trọn gói với chi phí tối ưu, công trình chất lượng. Tìm hiểu thêm qua chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ hiện nay

Giá thi công nhà gỗ được tính bằng tổng chi phí thiết kế, vật liệu, nhân công và lắp đặt hoàn thiện. Vì vậy, bất kỳ yếu tố nào thay đổi trong đó cũng sẽ khiến chi phí làm nhà gỗ có sự khác nhau. Cụ thể về các yếu tố ảnh hưởng đến giá chi phí làm nhà bằng gỗ hiện nay như sau:

chi-phi-lam-nha-go
Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm nhà gỗ hiện nay

Chi phí thiết kế

Thiết kế sẽ giúp định hình cho nhà gỗ của bạn, nó cũng giúp ngôi nhà có kết cấu vững chắc, dự trù được khối lượng vật liệu sử dụng và dự toán chi phí. Vì vậy, chi phí thiết kế của mỗi đơn vị sẽ được báo giá khác nhau. Để có mức chi phí hợp lý nhất cho bản thiết kế, bạn nên chọn đơn vị uy tín để hợp tác.

Chi phí vật liệu

Vật liệu chính là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến chi phí làm nhà gỗ của bạn. Trên thị trường có nhiều loại gỗ, mỗi loại gỗ mang một đặc điểm và giá khác nhau. Chẳng hạn như: 

 • Gỗ mít có giá khoảng 10 triệu đồng/m3
 • Gỗ xoan có giá khoảng 7 – 12 triệu đồng/m3
 • Gỗ hương có giá từ 14 – 16 triệu đồng/m3
 • Gỗ lim có giá từ 26 – 30 triệu đồng/m3

Gỗ càng quý thì mức chi đầu tư càng lớn, nhưng đổi lại độ bền và vẻ đẹp sẽ tốt hơn những gỗ thông thường. Tùy thuộc vào điều kiện tài chính của bạn để lựa chọn loại gỗ phù hợp cho nhà gỗ của gia đình.

Chi phí nhân công, hoàn thiện cơ bản

Chi phí nhân công làm nhà gỗ được tính theo diện tích m2 của sàn nhà. Vì vậy, nhà càng rộng thì chi phí càng cao, không những vậy nhà có thiết kế phức tạp, ở địa hình khó khăn sẽ cao hơn. Không những vậy, chi phí nhân công và hoàn thiện công trình của mỗi đơn vị sẽ có báo giá khác nhau. Bạn nên tìm hiểu và so sánh giá của các bên để chọn được công ty giá tốt với đội ngũ công nhân giàu kinh nghiệm để bạn có được công trình chất lượng tốt nhất.

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian hiện nay như thế nào?

Với người Việt Nam hiện nay, lựa chọn nhà gỗ để sinh sống thường làm nhà gỗ 3 gian hoặc 3 gian. Vậy chi phí làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian như thế nào? Chi tiết sẽ được Nhà Gỗ Mộc Nam phân tích dưới đây:

Chi phí làm nhà gỗ 3 gian

Nhà gỗ 3 gian có diện tích phù hợp cho một gia đình có từ 2 – 4 người. Với vật liệu bằng gỗ sẽ cho bạn không gian sang trọng, cổ kính mà vẫn đảm bảo thoáng mát và mùa hè, ấm áp vào mùa đông. Kích thước tiêu chuẩn cho nhà gỗ 3 gian cổ truyền là:

 • Chiều cao mái: 2m15, 1m97, 1m16
 • Chiều rộng lòng nhà: 5m2, hiên rộng 2m
 • Bước gian (Khoảng cách các cột): 2m36, 2m23, 2m15, 1m97,…
 • Kích thước cột: 18, 20, 25,…
 • Thứ tự cột: Cột hậu, cột con, cột cái, cột con, cột hiên
chi-phi-lam-nha-go-3-gian
Chi phí làm nhà gỗ 3 gian

Tùy thuộc vào loại gỗ sử dụng và số lượng cột mà chi phí làm nhà gỗ 3 gian sẽ khác nhau. Giá dao động từ vài trăm triệu đồng cho đến hàng tỷ đồng.

Chi phí làm nhà gỗ 5 gian

Nhà gỗ 5 gian có diện tích rộng phù hợp với đại gia đình có từ 3 thế hệ sinh sống. Những mẫu nhà gỗ 5 gian thường được thi công bằng vật liệu gỗ quý với hoa văn điêu khắc tinh xảo. Không gian sống rộng, thoáng, sang trọng và đẳng cấp và đầy đủ cho gia đình bạn. Kích thước mẫu nhà gỗ 5 gian tiêu chuẩn thường được làm như sau:

 • Chiều dài nhà: 14,07m
 • Chiều sâu nhà: 7,84m
 • Khoảng gian giữa: 2,75m
 • Khoảng gian 2 bên: 2,7m
 • Số cột trong nhà: Khoảng 26 cột, gồm cột cái, cột con, cột hậu, cột hiện
chi-phi-lam-nha-go-5-gian
Chi phí làm nhà gỗ 5 gian

Diện tích của nhà gỗ 5 gian rộng hơn nhà gỗ 3 gian, vì vậy mà chi phí làm nhà gỗ 5 gian cũng sẽ đắt đỏ hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào loại gỗ bạn sử dụng, và số lượng cột giá thi công sẽ có giá từ 1 tỷ đến vài tỷ đồng.

Nhận báo giá làm nhà gỗ với chi phí tối ưu cùng Nhà Gỗ Mộc Nam

Bạn muốn làm nhà gỗ 3 gian, 5 gian với chi phí tối ưu, hãy chọn Nhà Gỗ Mộc Nam. Đơn vị sẽ báo giá chi phí làm nhà gỗ chuẩn xác cho khách hàng dựa vào nhu cầu, phong cách thiết kế, loại gỗ sử dụng và các yếu tố khác. Nhà Gỗ Mộc Nam sẽ luôn tư vấn cho bạn những phương án thiết kế và thi công nhà gỗ tối ưu chi phí nhất có thể.

Hợp tác với Nhà Gỗ Mộc Nam, bạn không chỉ nhận được công trình với chi phí cạnh tranh mà còn có được nhà gỗ với chất lượng tốt nhất. Đơn vị cam kết làm đúng loại gỗ mà khách hàng đã chọn, có bảo hành công trình để khách hàng yên tâm. Với đội ngũ kỹ sư và công nhân thi công giàu kinh nghiệm, Nhà Gỗ Mộc Nam luôn cam kết về tiến độ và chất lượng cho khách hàng.

Liên hệ ngay Nhà Gỗ Mộc Nam để nhận ưu đãi cực hấp dẫn cho chi phí làm nhà gỗ hiện nay. Chọn đơn vị uy tín không chỉ giúp bạn tối ưu chi phí mà còn có được công trình bền, đẹp với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *